5 kỹ thuật in gia công quà tặng phổ biến

Hiện nay, có nhiều phương pháp in gia công quà tặng khác nhau. Mỗi phương pháp in sẽ mang những ưu điểm riêng, phù hợp với đa dạng quà tặng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin về 5 kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. 

Công nghệ in gia công quà tặng

In offset 

In offset là kỹ thuật in gia công quà tặng thường được sử dụng cho:

 • Chất liệu quà tặng có bề mặt thô ráp như gỗ, canvas và vải
 • Có thể được sử dụng cho sách, giấy, văn phòng phẩm,…

In offset sử dụng các hình ảnh in trên cao su non (hay còn gọi là các tấm offset) để ép những miếng cao su này lên giấy.  Ưu điểm của kỹ thuật này là có thể in trên bất kỳ loại giấy nào. Đồng thời do giấy in không tiếp xúc với các tấm kim loại nên có thể kéo dài được tuổi thọ của hình ảnh được in. 

In Flexo

Cũng giống như in offset, in Flexo được sử dụng để in gia công quà tặng với số lượng lớn, bao gồm: 

 • Các nhãn, bao bì có bề mặt không bằng phẳng 
 • Các loại giấy dán tường, giấy gói quà có hoa văn liên tục

Ưu điểm của kỹ thuật này là mực khô nhanh, tốc độ ép cao và có thể in trên nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, giấy bóng kính hoặc phim kim loại. Các hình ảnh sau khi được in lên quà tặng trông sẽ hơi nhô lên trên. 

In kỹ thuật số 

Phương pháp in kỹ thuật số thường được sử dụng cho:

 • Áp phích và biển báo
 • Nhãn, bản tin, menu và chữ cái

Là một trong những phương pháp in hiện đại nhất hiện nay, bao gồm cả in phun và laser, in kỹ thuật số giúp bạn có thể in lên quà tặng một cách nhanh chóng. Trong in kỹ thuật số, hình ảnh được gửi trực tiếp đến máy in bằng các tệp kỹ thuật số như PDF. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn vì không sử dụng các tấm cao su như in offset. 

Mặc dù vậy, phương án này chỉ nên sử dụng cho các quà tặng có số lượng ít. 

In 3D

Kỹ thuật in 3D gia công quà tặng thường được sử dụng cho:

 • Quà tặng khuyến mãi và tiếp thị
 • Các mặt hàng tượng, đồ chơi

In 3D ra đời từ những năm 1980, cho phép in ra những vật thể 3 chiều sống động. Phương án này mô phỏng chính xác hình dạng, kích thước của quà tặng bằng cách sử dụng dữ liệu mô hình kỹ thuật số từ mô hình 3D hoặc các nguồn điện tử như tệp chế tạo phụ gia (AMF). Các hỗn hợp chất phụ gia sau đó được hợp nhất với nhau để tạo ra vật thể 3D. 

Đặc biệt, ngày nay đã có những loại máy in in được các mặt hàng có bộ phận chuyển động bên trong. Sau khi các chi tiết đã được gia công trên một chương trình máy tính như CAD, các lớp cực nhỏ được in chồng lên nhau với những chất dẻo đặc biệt. 

In UV 

Là phương án in gia công quà tặng phổ biến và hiện đại nhất hiện nay, in UV sử dụng cho: 

 • In áp phích và tờ rơi
 • Tạp chí, danh mục, tài liệu quảng cáo và bản cáo bạch
 • Văn phòng phẩm

Nhờ chất lượng bản in cực cao và thời gian thực hiện nhanh chóng, in UV đã dần soán ngôi các công nghệ in cũ. In UV sẽ sử dụng đèn UV (tia cực tím) để làm khô mực khi đang in. Quá trình làm khô, còn được gọi là xử lý bằng tia UV, khiến cho phương án in này trở nên khác biệt so với các phương pháp in khác vì nó diễn ra tức thời và ngăn mực chìm vào vật liệu.

Nhờ đó, thời gian được rút ngắn, màu sắc hiển thị sắc nét, chuẩn hệ màu mong muốn. Phương án này cũng rất thân thiện với môi trường vì sử dụng ít năng lượng hơn so với các máy in truyền thống. Ngoài ra, in UV có thể dùng cho nhiều loại vật liệu khác nhau.

+ Các tin liên quan

0938 097 658