Những lưu ý khi tặng bị quà Tết cho khách hàng, đối tác

Quà Tết như một lời cảm ơn gửi tặng đến khách hàng vì sự gắn bó, đồng hành trong suốt một năm qua. Đó cũng là món quà chúc mừng năm mới ý nghĩa nhất dành cho khách hàng, tạo dựng mối quan hệ lâu dài, thu hút khách hàng tiềm năng mới. Quà Tết cũng là cách để quảng bá thương hiệu, khẳng định đẳng cấp của bạn với khách hàng, đối tác.

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị quà biếu Tết?

Xác định đối tượng

Nhiều người thường chỉ tặng quà theo thông lệ, không quá quan tâm đến giá trị món quà. Mỗi khách hàng, đối tác sẽ có một phong cách, sở thích khác nhau, vì thế không phải cứ tặng quà bất kỳ là người nhận sẽ cảm thấy vui.

Bạn hãy đầu tư một chút tìm hiểu sở thích, thói quen của người nhận quà. Thay vì chọn đại một quà tặng bất kỳ thì những món quà phù hợp với từng đối tượng khác nhau sẽ mang đến niềm vui, sự hài lòng và cho họ thấy được tình cảm chân thành mà bạn muốn gửi gắm thông qua món quà Tết này.

Lưu ý thời gian tặng quà Tết

Để món quà Tết mang đúng ý nghĩa của nó, có một yếu tố mà bạn cần chú ý đó là thời gian và cách thức tặng quà. Một món quà Tết sẽ mất đi giá trị vốn có nếu bạn tặng món quà quá phô trương trước nhiều người. Người nhận cũng sẽ cảm thấy ái ngại, không thoải mái nhận và cũng khó lòng từ chối bạn. Do đó, hãy chọn lựa thời gian và địa điểm tặng quà đúng lúc, đúng nơi.

Hãy chuẩn bị quà Tết sớm, đừng để gần sát Tết mới gửi quà đi, bởi nhà sản xuất cũng cần chuẩn bị các đơn hàng của bạn kĩ lưỡng, chất lượng đảm bảo hơn. Việc chuẩn bị quà Tết sớm bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển hơn so với đặt giao hàng cận Tết.

Không phải cứ đắt tiền là sẽ được yêu thích

Một món quà Tết có giá trị vật chất quá lớn sẽ khiến người nhận cảm thấy áp lực, còn tạo nên áp lực kinh phí cho tình hình tài chính của bạn và sẽ không mang lại kết quả đúng như mong muốn.

Do đó, bạn nên chọn những món quà Tết phù hợp cho những người mà bạn muốn tặng. Những món quà Tết phù hợp không cần hình thức quá bắt mắt mà phải có chất lượng tốt để người nhận cảm nhận được sự tận tâm, trân quý của bạn dành cho họ như thế nào.

Kiểm tra kĩ gói quà trước khi tặng

Thị trường quà tặng Tết luôn đa dạng sản phẩm, bạn cần tham khảo nhiều nguồn bán hàng uy tín, so sánh giá cả và chất lượng trước khi đặt hàng để tránh được những sai sót không đáng có.

Nếu bạn bỏ ra một món tiền lớn để tặng quà nhưng chất lượng sản phẩm và cách đóng gói sơ sài, không cẩn thận sẽ khiến người nhận cảm thấy thiếu sự tôn trọng, mất đi ý nghĩa của món quà Tết.