Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Của USB

USB, USB quà tặng là một thiết bị điện tử trợ giúp rất nhiều trong việc lưu trữ, sao chép thông tin và nhiều ứng dụng khác nữa, bởi tính đa năng từ chủng loại cho đến thiết kế, kiểu dáng, hãng sản xuất nên giá USB sẽ có sự chênh lệch. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến giá USB ? Hãy cùng Hưng Việt Phát tìm hiểu nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của USB

1. Thương hiệu sản xuất

Một chiếc USB cùng dung lượng, cùng thiết kế, kiểu dáng & thời gian ra mắt nhưng đến từ 2 thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Hiện nay có các hãng sản xuất USB nổi tiếng như: Sandisk, Kingston, Transcend…. trong đó nổi bật nhất là hai hãng Sandisk và Kingston được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất và luôn có mức giá cạnh tranh.

2. Dung lượng lưu trữ

32GB, 64GB, 128GB, 256GB,… là những dung lượng phổ biến, tùy vào nhu cầu sẽ có những chiếc USB có mức dung lượng cao hơn lên đến 1TB. Nhìn chung có thể nói giá USB và dung lượng sẽ tỷ lệ thuận với nhau, dung lượng càng lớn giá thành sản phẩm càng cao

3. Cổng kết nối

Thời gian gần đây USb đa số được trang bị cổng kết nối 3.0 thay vì cổng 2.0 như trước và rất được khách hàng ưu chuộng. Theo đó cổng 3.0 có tốc độ kết nối và truyền tải cao hơn gấp nhiều lần so với chuẩn kết nối 2.0, hơn nữa khi sử dụng USB cổng 3.0 bạn hòan toàn có thể kết nối với các thiết bị sử dụng chuẩn 2.0. Đó là lý odo vì sao những loại USB tích hợp cổng 3.0 được đánh giá cao hơn và đương nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn một chút.

4. Khả năng bảo mật thông tin

USB là nơi lưu trữ thông tin tùy vào việc bạn lưu vào đó những thông tin gì? có cần bảo mật hay không? từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Một chiếc USB trang bị thêm tính năng bảo mật chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với loại thông thường, sử dụng USB bảo mật sẽ giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn trong những trường hợp bị rơi hoặc đánh cắp.

5. Giá USB phụ thuộc vào tốc độ và khả năng kết nối của USB

Tốc độ đọc/ghi và khả năng kết nối của USB sẽ không thể giống nhau, nghĩa là những USB có tốc độ đọc ghi nhanh, khả năng kết nối nhạy bén sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra, khi nhu cầu sử dụng đa phương tiện ngày càng cao, những nhà sản xuất USB còn tích hợp các đầu cổng cho phép kết nối với các thiết bị máy tính và kể cả điện thoại, ipad….

Như vậy có thể thấy giá USB được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau, vậy nên khi mua USB bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để nhắm đúng phân khúc giá hợp lý.

Hotline: 0938 097 658

Mail: baogia@hungvietphat.vn

Fanpage: Hưng Việt Phát

Địa chỉ 1: 108/20 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ: 639/39/51 Đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

0938 097 658