Top 10 Công Dụng Của USB Vỏ Nhựa Không Phải Ai Cũng Biết

Công dụng của USB vỏ nhựa là gì? Có khác gì so với những mẫu USB phổ biến khác? Cùng Hưng Việt Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Công dụng của USB vỏ nhựa là gì?

Top 10 Công Dụng Của USB Vỏ Nhựa Không Phải Ai Cũng Biết

1. Sử dụng ổ USB vỏ nhựa để mở/ khóa chiếc máy tính

Nếu bạn muốn mở khoá và khóa máy tính của mình bằng cách khóa vật lý thì với công cụ Predator của USB, bạn hoàn toàn làm được điều này.

Chỉ cần công cụ Predator  khi không sử dụng máy tính bạn chỉ cần tháo USB máy tính của bạn sẽ tự động khóa. Khi muốn sử dụng máy tính chỉ cần cắm usb vào và máy tính sẽ được mở khóa.

2. Reset mật khẩu của bạn trên Windows

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập máy tính Windows, bạn có thể sử dụng USB vỏ nhựa để reset lại mật khẩu cho máy tính. 

Bạn cần cắm USB mà bạn muốn sử dụng để reset lại mật khẩu và sao lưu hết dữ liệu vào một vị trí an toàn. Windows sẽ không format ổ trong khi tạo mật khẩu, nhưng sao lưu dữ liệu là điều quan trọng và nên làm, để dùng khi cần thiết.

Khi quên mật khẩu trên Windows bạn chỉ cần sao thực hiện thao tác reset password trên USB sau đó đồng bộ với dữ liệu máy tính thì sẽ thay đổi được mật khẩu trước đó.

 3. Cài Windows cho máy tính

Bạn có thể sử dụng công cụ Disk image USB nó có khả năng boot hệ điều hành để có thể cài đặt hệ điều hành mới.

Với Windows 10, bằng công cụ chuyên dụng bạn có thể tạo trình cài đặt USB có khả năng boot. Công cụ này có thể được sử dụng để khôi phục hoặc cài đặt lại Windows cho bạn thật dễ dàng trong trường hợp có vấn đề với hệ điều hành.

Top 10 Công Dụng Của USB Vỏ Nhựa Không Phải Ai Cũng Biết

4. Chạy phần mềm portable

Khi muốn sử dụng tất cả phần mềm trên máy tính bạn thường phải cài đặt phần mềm tuy nhiên bạn có thể cắt giảm được công việc này với ứng dụng portable 

Bạn có thể dễ dàng sao lưu ứng dụng dữ liệ và game portable vào USB, sau đó là có thể chạy trên bất cứ các thiết bị nào phù hợp. Các ứng dụng trình duyệt, công cụ email, tin nhắn và game đều có thể chạy từ USB.

 5. Cải thiện hiệu suất sự dụng trên Windows

Nếu ổ cứng của máy tính  có dấu hiệu chậm chạp, để có thể giúp tăng tốc mọi thứ ta sử dụng ReadyBoost

ReadyBoost nó hoạt động như một bộ nhớ đệm của ổ cứng, giúp lưu lại các tập thường xuyên sử dụng. Thay vì ổ cứng của bạn, nếu đọc nhanh hơn từ USB Windows sẽ giúp đọc bộ nhớ đệm của ổ flash thay thế.

6. Tăng bộ nhớ của RAM máy tính

USB vỏ nhựa có thể xem như RAM ảo giúp tăng cường thêm bộ nhớ cho máy tính, đây là một trong những giải pháp giúp máy giảm tải dung lượng trong bộ nhớ cực hiệu quả khi máy có dấu hiệu bị đơ và treo do hết dung lượng của RAM.

Top 10 Công Dụng Của USB Vỏ Nhựa Không Phải Ai Cũng Biết

7. Sao lưu dữ liệu flash USB nhanh chóng

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt và chạy công cụ, cắm USB vào máy tính sau đó chọn vị trí lưu rồi đặt tên Image File. Click vào vị trí Read để sao lưu nội dung đĩa. Khi khôi phục image đĩa ta chỉ cần di chuyển đến hình ảnh và click vào Write.

8. Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Khi đi du lịch, bạn có thể lưu các giấy tờ quan trọng vào chiếc USB vì nó nhỏ gọn và có thể mang theo bên mình để đề phòng khi cần dùng đến.

9. Cài đặt các hệ điều hành

Hiện nay việc loại bỏ ổ CD là xu hướng ở phần lớn máy tính (kể cả láp top hay máy bàn). Điều này giúp chúng ta có thể dễ dàng đăng tải trên mạng và tạo USB boot nhằm cài đặt và sự dụng bất cứ hệ điều hành nào cho máy tính.

10. USB VỎ NHỰA IN ẤN LOGO doanh nghiệp

♦ Chúng tôi có đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại với các mức giá khác nhau dễ dàng cho khách hàng lựa chọn.

♦ Sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Giao hàng nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm thời gian.

♦ Có nhiều mẫu thiết kế để lựa chọn và hoàn toàn miễn phí và sản xuất theo đúng yêu cầu  mẫu mã, và cam kết đúng với chất lượng.

♦ Đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản luôn luôn có trách nhiệm trong công việc.

Bên trên là những chia sẻ của Hưng Việt Phát về Top các công dụng của usb vỏ nhựa, hy vọng bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết về sản phẩm này.